Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan, nghe thì không còn xa lạ nữa, loại bánh này rất phổ biến trong những năm gần đây, chủ yếu bạn có tìm được nơi mình tin tưởng lựa chọn món quà ưng ý mùa trung thu hay không. Bông Skin đem đến cho các bạn cách làm đơn giản nhất, ai cũng có thể làm được luôn
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhRxy9hhv-BjWMPVdAdKSAfCSOe4apCLOsuaEdqc8PLdyMy61BMVMMiVZJXByWn-EHZY00qb2kHsvfLcV0jQaBk6KaCF-8aJHXBdEeer9gRxHgga6TonTcdx3bs843qEtPIQnrQ01CN2iw/s400/bong-skin-banh-trung-thu-nhan-banh-flan-2.jpg)
-1 gói thạch rau câu pha sẵn
-3 hộp bánh flan
-100ml nước cốt dừa
2.Cách làm:
Bước 1:
- Bánh flan bạn đem xắt thành những miếng vừa để đặt vào khuôn.
Bước 2:
- Hòa tan nước với nước cốt dừa theo tỷ lệ có in sẵn ở phần hướng dẫn trên gói rau câu.
- Bắc lên bếp đun đến khi sôi thì đổ thạch rau câu vào, đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Bước 3:
- Đổ thạch vừa nấu vào khuôn, khoảng 1/3 khuôn thôi nhé.
Bước 4:
- Đợi đến khi mặt của thạch rau câu se khô thì đặt bánh flan đã cắt sẵn vào.
Bước 5:
- Tiếp tục đổ thêm một lớp rau câu lấp đầy khuôn. Trong quá trình làm nếu rau câu bị đông, bạn chỉ cần bỏ lên bếp hâm nóng lại một chút là rau câu sẽ tan ra.
- Đợi đến khi thạch rau câu đông cứng và nguội thì bỏ vào tủ lạnh.
Món này ăn hoài không ngán như bánh nướng, bánh dẻo bình thường đâu nhé. Khi ăn thạch mát rượi, nhân bánh flan béo thơm cực kì thích. Thay vì sử dụng nước cốt dừa bạn có thể dùng siro hoặc lá dứa tạo thêm nhiều màu sắc đẹp mắt.
![]() |
Bánh trung thu rau câu được biến tấu thay vì bánh flan thì sẽ là trái cây tươi đầy màu sắc nhìn hút mắt quá nè |
Vậy là từ nay tụi mình đã có thêm món mới bổ sung vào đêm trung thu rồi. Chúc các bạn thành công và có một mùa trung thu vui vẻ ^^
No comments:
Post a Comment